Thư viện- Truyền thông- Bài viết

11:01 | 29/08/2011

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp nhận đá chủ quyền quần đảo Trường Sa

(LVH) - Tối 28/8, tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận đá chủ quyền Quần đảo Trường Sa. Tại buổi lễ, 21 phiến đá chủ quyền đã được Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân thay mặt toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa trao tặng cho Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội, các nghệ nhân, già làng, và hàng trăm thanh niên, chiến sĩ trẻ các đơn vị đóng trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã tới dự.

Việc tiếp nhận đá chủ quyền Quần đảo Trường Sa là một trong nhiều hoạt động thiết thực của Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương đồng thời tăng cường quảng bá các giá trị văn hóa dân tộc gắn với việc tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Đây là một trong các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2011), kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa, Thông tin và là hoạt động nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Hiến, tặng đồ dùng vật dụng tư liệu về văn hoá dân tộc góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam”.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Phó đô đốc Nguyễn Văn Hiến nhấn mạnh: Trao tặng đá chủ quyền Trường Sa là đưa đất thiêng về trong lòng Tổ quốc. Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, biển, đảo luôn là một phần thiêng liêng không thể tách rời, không thể chia cắt; là máu, xương, là ý chí và khát vọng từ ngàn đời của tổ tiên ta. Bằng công sức, mồ hôi và cả tính mạng, các thế hệ người Việt Nam đã xác lập, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển Đông; xác lập, quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền quốc gia dân tộc đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa… Những phiến đá san hô từ quần đảo Trường Sa được về sống trong lòng 54 dân tộc là những minh chứng vô giá về ý chí dân tộc, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Đây sẽ là hiện vật góp phần giáo dục tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Theo ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Trưởng Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: 21 phiến đá san hô - biểu tượng khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia Việt Nam trên biển đảo quê hương sẽ được trưng bày tại làng để nhân dân cùng đến tham quan, qua đó hun đúc thêm tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đối với cộng đồng 54 dân tộc anh em. Từ nay, một phần máu thịt của Tổ quốc sẽ hiện hữu linh thiêng trong ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Đây cũng là sự thể hiện tấm lòng trách nhiệm của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng về Trương Sa, vì Trường Sa thân yêu.

21 phiến đá chủ quyền này sẽ được trưng bày tại Quảng trường Tây Nguyên thuộc Khu các làng dân tộc./. 

 

Get the Flash Player to see this player.

 

 

HN (Theo Dangcongsan.vn) 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.