“Ngôi nhà chung” đón hơn 35.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(LVH) - Trong thời gian 4 ngày (từ 30/4/2022 - 03/5/2025), tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón hơn 35.000 lượt khách, các hoạt động trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Du khách tham quan Phiên chợ vùng cao

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có thời tiết thuận lợi, nắng ráo nên du khách khá thuận tiện khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí tại “Làng”. Công tác tổ chức các hoạt động đã được Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực hiện nghiêm túc, bảo đảm nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và xịt khuẩn tay; vấn đề an toàn thực phẩm và công tác phòng chống cháy nổ được đảm bảo.

Du khách xếp hàng mua vé

Đặc biệt, việc tổ chức các hoạt động “Phiên chợ vùng cao - Sơn La điểm hẹn” đã thu hút du khách đến tham quan trải nghiệm không gian chợ vùng cao đậm sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Trung tâm của chợ là các gian hàng với các sản phẩm nông - lâm nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, các món ăn ẩm thực đặc trưng của Mộc Châu, Sơn La; đặc biệt là không gian điểm nhấn múa khèn bên chảo thắng cố do chính những chủ thể văn hóa - đồng bào dân tộc Mông tỉnh Sơn La trình diễn; Giới thiệu nét đẹp văn hoá qua nghề thủ công truyền thống của các nghệ nhân đồng bào tỉnh Sơn La; gian hàng quảng bá du lịch với chủ đề “Sơn La hãy đến và cảm nhận”.

Du khách trải nghiệm các hoạt động tại chợ vùng cao

Bên cạnh đó, du khách được tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thông qua các lễ hội như: Tái hiện Tết nhảy của đồng bào dân tộc Dao; Tái hiện Lễ hội cầu mưa của đồng bào dân tộc Thái…chương trình du lịch Homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian... nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Bãi xe chật kín các phương tiện

Lượng du khách đến "Làng" rất đông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Phạm Hương