Làng Văn hoá - Du lịch- Giới thiệu chung- Tuyến - Điểm tham quan

Khu Trưng bày - Triển lãm làng II

Khu trưng bày - triển lãm hiện vật của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đặt tại Quảng trưởng Tây Nguyên.

Nơi đây trưng bày một số hiện vật của cộng đồng các dân tộc đã về sinh hoạt, tham gia hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những kỷ vật gắn bó với đời sống của đồng bào, được đồng bào tặng lại cho Làng Văn hóa…

Những hiện vật của một số cộng đồng đã về tham gia sinh hoạt và tặng lại Làng Văn hóa -

Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đây cũng là nơi trưng bày 21 phiến đá Trường Sa với khẩu hiệu: "Cộng đồng các dân tộc anh em luôn hướng về quần đảo Trường Sa thân yêu". 21 phiến đá Trường Sa tại Khu trưng bày được trưng bày theo 5 cụm đảo: Cụm Song Tử - An Bang, cụm Sinh Tồn, 2 cụm nhỏ Trường Sa và cụm Nam Yết.

Những phiến đá đến từ cụm đảo Sinh tồn

21 phiến đá này được Quân chủng Hải quân Việt Nam trao tặng cho Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong sự kiện Lễ tiếp nhận đá chủ quyền quần đảo Trường Sa (28/8/2011). 

21 phiến đá này nằm trên 21 đảo và 33 điểm đóng quân, trên phạm vi Quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Quần đảo Trường Sa cách Vũng Tàu 305 hải lý với diện tích gần 198,964 km2 ở giữa Biển Đông. Trên tổng thể hơn 100 điểm đóng quân tại Quần đảo Trường Sa, Việt Nam đang giữ nhiều vị trí đóng quân nhất…Trong đó,  có đảo  “Phan Vinh” - tên của người thuyền trưởng tàu C325 huyền thoại. Năm 1967 anh đã chỉ huy đoàn tàu vượt đường Hồ Chí Minh trên biển với nhiệm vụ chuyên chở vũ khí quân dụng chi viện cho chiến trường miền Nam và anh đã hy sinh anh dũng khi độ tuổi vừa tròn 35, nhưng sự hy sinh ấy trở thành bất tử và tên của anh chính là tên hòn đảo - đảo Phan Vinh.

Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân thăm Khu trưng bày - triển lãm

Các cụm đảo Trường Sa được trưng bày tại Khu trưng bày xen kẽ với các sản phẩm văn hóa của các dân tộc, thể hiện tình đoàn kết gắn bó quân dân máu thịt và khẳng định một chân lý: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một…

 

Mông Sen (Ảnh: ĐK) 

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.